Làng nghề Hà Nam xây dựng thương hiệu Bánh đa nem làng Chều.

lang-nghe-ha-nam-xay-dung-thuong-hieu-banh-da-nem-lang-cheuLàng nghề Hà Nam xây dựng thương hiệu Bánh đa nem làng Chều. Bánh đa nem làng Chều là sản phẩm đặc sản của người dân làng Chều, xã Nguyên lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Bánh đa nem làng Chều không những nổi tiếng về chất lượng thơm ngon mà còn nổi tiếng về lịch sử hình thành lâu đời với hơn 700 năm tuổi. Nghề sản xuất bánh đa nem đã góp phần đáng kể vào giải quyết việc làm tại chỗ và mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân. Trong năm 2011, Hiệp hội bánh đa nem làng Chều đã được thành lập và đã tiến hành xây dựng và phát triển thành công nhãn hiệu tập thể Bánh đa nem Làng Chều được bảo hộ Sở hữu trí tuệ. Sản phẩm Bánh đa nem Làng Chều đang được tích cực quảng bá và dần xâm nhập sâu rộng tới các thị trường trên toàn quốc và đã được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.  

Sau khi được bảo hộ nhãn hiệu tập thể, sản phẩm bánh đa nem Làng Chều đã liên tục được sự giúp đỡ, hỗ trợ của các Sở, ngành, địa phương, đặc biệt là sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Nam phối hợp với huyện Lý Nhân và Ủy ban nhân dân xã Nguyên Lý tổ chức điều tra, khảo sát, thu thập thông tin tài liêụ về sản phẩm từ khâu sản xuất tới khi gia nhập thị trường. Từ đó xây dựng mô hình chuẩn cho việc tổ chức, quản lý và phát triển nhãn hiêụ tập thể “Bánh đa nem làng Chều” nói riêng và những sản phẩm cùng loại nói chung, nhằm nâng cao giá trị và uy tín của nhãn hiêụ không những ở thị trường trong nước mà đẩy mạnh xuất khẩu.

Với những giải pháp và sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương, mong rằng trong thời gian tới nhãn hiệu tập thể Bánh đa nem làng Chều sẽ tiếp tục phát triển và trở thành thương hiệu thực phẩm được tin dùng trên thị trường.

{loadposition hotro}

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *