Tuesday, August 20, 2019

Bankingfinance

Ảnh hoạt động

Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn.

     Xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn.

    Ngày 17/1/2014, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 10/2014 Bộ tài chính hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn. Theo đó, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa đơn là 01 năm. Đối với hành vi vi phạm hành chính về hóa đơn dẫn đến trốn thuế, gian lận thuế, nộp chậm thuế, khai thiếu nghĩa vụ thuế thì thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về thuế 5 năm.

Xem tiếp...

Tìm hiểu về đối tượng nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

         Thuế nhập khẩu, xuất khẩu là loại thuế đánh vào hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài vào hay hàng hóa trong nước xuất sang thị trường các nước khác, và khi tiến hành lưu thông các hàng hóa này thì phải tiến hành nộp thuế xuất khẩu hoặc nhập khẩu với loại hình hàng hóa tương đương. Đối tượng nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu bao gồm:

+ Chủ hàng hóa xuất khẩu, nhẩu khẩu.

+ Tổ chức nhận ủy thác xuất khẩu, nhập khẩu.

Xem tiếp...

căn cứ tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

Căn cứ tính thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hàng hóa áp dụng phương pháp tính thuế theo tỷ lệ phần trăm.

- Số tiền thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu được xác định căn cứ vào giá trị tính thuế và thuế suất theo tỷ lệ phần trăm (%) của từng mặt hàng tại thời Điểm tính thuế.

Xem tiếp...

Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu

         Theo quan niệm chung, thuế là một khoản tiền do các cá nhân, tổ chức nộp cho nhà nước để góp phần chia sẻ gánh nặng chi tiêu với nhà nước trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội. Trong cấu trúc hệ thống thuế ở mỗi quốc gia, thuế nhập khẩu là một loại thuế có vai trò và ý nghĩa thiết thực, không chỉ tạo nguồn thu cho ngân sách mà quan trọng hơn, nó là công cụ hữu hiệu trong tay nhà nước để kiểm soát hoạt động nhập khẩu hàng hoá từ nước ngoài, bảo hộ sản xuất trong nước và thực hiện các mục tiêu đối ngoại của chính phủ trong từng thời kỳ. Ngày nay, cho dù xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế đang từng bước ảnh hưởng đến số phận của thuế nhập khẩu theo hướng hạn chế vai trò của loại thuế này, song về cơ bản, thuế nhập khẩu vẫn sẽ là giải pháp quản lý vĩ mô có hiệu quả đối với nền kinh tế trong nước, nhất là đối với quốc gia đang trong quá trình từ cơ chế kế hoạch hoá tập trung sang cơ chế thị trường như Việt Nam hiện nay. Có thể hiểu khái niệm thuế nhập khẩu từ các góc độ tiếp cận khác nhau.

Xem tiếp...

Thuế chống bán phá giá

            Thuế chống bán phá giá là loại thuế mà nhà nước áp dụng đối với những loại hàng hóa nhập khẩu vào thị trường nước ta mà có nguy cơ gây thiệt hại lớn đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong nước. Đây được coi như một biện pháp tự vệ, để tránh việc ảnh hưởng xấu tới hàng hóa thị trường trong nước.

            Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được biện pháp này, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập và xu hướng sử dụng hàng hóa nước ngoài của người Việt đang dần trở thành xu thế. Vậy nên, thuế chống bán phá giá chỉ được áp dụng khi loại hàng hóa đó thuộc vào những điều kiện như sau:

Xem tiếp...

Tìm hiểu về hành vi vi phạm trong hợp đồng thương mại

        Trong thời đại nền kinh tế thị trường phát triển, thì vấn đề thương mại phát triển theo là điều không thể thiếu. Đi kèm với điều đó là các hoạt động thương mại với số lượng giao dịch thông qua hợp đồng ngày càng phổ biến. Cùng với các loại hợp đồng giao kết đúng mục đích của hai bên thì còn có một số hợp đồng có sự vi phạm về mục đích và lợi ích mà cả hai bên hướng tới. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc vi phạm hợp đồng cũng đặt trách nhiệm về việc phạt vi phạm, mà còn có những sự việc vi phạm hợp đồng được miễn trách nhiệm do vi phạm. Và đó là những loại vi phạm hợp nào?

Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn đọc tìm hiểu về những trường hợp miễn trách nhiệm đối với hành vi vi phạm hợp đồng trong thương mại

Xem tiếp...

Thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng bất động sản

Thu nhập của mỗi cá nhân trong một số hoạt động được nhà nước quy định phải nộp thuế. Chuyển nhượng bất động sản là một trong những hoạt động tạo nên thu nhập cho người chuyển nhượng và thu nhập này cũng phải chịu thuế theo quy định.

- Thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng bất động sản được xác định bằng giá chuyển nhượng bất động sản theo từng lần chuyển nhượng trừ giá mua bất động sản và các chi phí liên quan cụ thể như sau:

Xem tiếp...

Tìm hiểu về thuế giá trị gia tăng

    Thuế giá trị gia tăng là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng. Đây là một loại thuế gián thu, tiền thuế được cấu thành trong giá cả hàng hóa và dịch vụ. Người tiêu dùng sẽ là người chịu thuế khi sử dụng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đó. Thuế giá trị gia tăng có phạm vi rộng và áp dụng vào phần lớn các hàng hàng hóa, dịch vụ trên thị trường hiện nay.

Xem tiếp...

Phương pháp khấu trừ thuế giá trị gia tăng

    Để khấu trừ thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật về thuế như sau:

    - Số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo phương pháp khấu trừ thuế bằng số thuế giá trị gia tăng đầu ra trừ số thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ.

    - Số thuế giá trị gia tăng đầu ra bằng tổng số thuế giá trị gia tăng của hàng hóa, dịch vụ bán ra ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

Xem tiếp...

Thủ tục vay mua ô tô và trả góp tại ngân hàng VPBank

Thủ tục vay mua ô tô và trả góp tại ngân hàng VPBankSự thay đổi của cuộc sống đòi hỏi mỗi người phải có phương tiện di chuyển, đáp ứng cho công việc và sinh hoạt, nhưng có một số khách hàng chưa đủ nguồn tài chính để chi trả thì có thế tiến hành vay và “trả góp” tại ngân hàng VPBank.

Xem tiếp...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange