Friday, January 19, 2018

luat_doanh_nghiep

Ảnh hoạt động

Kinh doanh đa cấp

kinh_doanh_da_capBán hàng đa cấp – cho tới bây giờ vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều khác nhau về bản chất và lợi ích của phương thức kinh doanh này. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác được việc “bán hàng đa cấp” là tốt hay xấu, có lẽ chúng ta cần nhìn nhận một cách tổng quan nhất dựa trên những quy đinh của pháp luật về phương thức kinh doanh trên.

Xem tiếp...

Quy định pháp luật về hợp đồng lao động

hop_dong_lao_dongMột trong những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay là vấn đề việc  làm. Trước nền kinh tế mở cửa, cơ hội tìm kiếm và có việc làm càng lớn, tuy nhiên hiện tại nguồn lao động nước ta đông đảo vì thế không đáp ứng hết nhu cầu viêc làm của người lao động.

Xem tiếp...

“Giảm giá/ sale off” thế nào mới đúng quy định pháp luật?

giam_gia_quy_dinh_phap_luaVào các đợt chuyển mùa, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các trung tâm thương mại, các cửa hàng đại lý kinh doanh đăng thông báo giảm giá các mặt hàng; tiêu biểu là mặt hàng điện tử, điện lạnh, quần áo thời trang… Các hình thức giảm giá/sale off trên được gọi là chung là khuyến mại.

Xem tiếp...

Kinh doanh dịch vụ Logistic

dich_vu_logistic

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập nền kinh tế thế giới, đây là cơ hội để tất cả các nghành kinh tế - trong đó Logistic phát triển. Để kinh doanh dịch vụ này cần phải đáp ứng những điều kiện gì?. Điều 234 Luật thương mại năm 2005 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ logicstic như sau:

Xem tiếp...

Dịch vụ logistic

tong_quan_ve_dich_vu_logicsticTrong thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi và thư thắc mắc của các cá nhân, tổ chức về các vấn đề xoay quanh dịch vụ Logistics. Trong bài viết dưới đây, A&S Law xin giới thiệu tới các cá nhân, tổ chức những thông tin cơ bản về dịch vụ logistics như sau:

Xem tiếp...

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh khách sạn

thu-tuc-xin-cap-giay-phep-kinh-doanh-khach-san

Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý trải dài cùng khí hậu và thiên nhiên thuận lợi đem lại lợi thế lớn để phát triển du lịch và ngành công nghiệp không khói. Những năm gần đây, khi thị trường mở cửa hội nhập thì cơ hội đầu tư và phát triển du lịch lại càng tăng cao.

Xem tiếp...

Tên doanh nghiệp gây nhầm lẫn

ten_doanh_nghiep_gay_nham_lanThế nào là tên doanh nghiệp gây nhầm lẫn?

Trong quá trình tiến hành hoàn thiện thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, chúng tôi thường tiến hành kiểm tra sơ bộ về tên doanh nghiệp cho khách hàng để chắc chắn tên doanh nghiệp của Quý Khách hàng không bị trùng với tên bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện đã đăng ký thành lập và hoạt động.

Xem tiếp...

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động

thu tuc cap giay phep lao dongTừ ngày 01/11/2013 thủ tục và hồ sơ xin cấp và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài được thực hiện theo quy định mới của Nghị định 102/2013/NĐ-CP.

Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người nước ngoài xin cấp giấy phép lao động Công ty tư vấn A&S Law xin hướng dẫn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài như sau:

Xem tiếp...

Thủ tục chuyển nhượng cổ phần

chuyen_nhuong_co_phanCông ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Với hình thức các cổ đông góp vốn cùng kinh doanh và đầu tư, các thành viên cổ đông hoàn toàn có thể chủ động trong quá trình đầu tư, từ việc tăng vốn, rút vốn cho đến việc chuyển nhượng cổ phần ngay trong quá trình hoạt động của công ty.

Xem tiếp...

Thành lập hộ kinh doanh

ho-kinh-doanhHộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người/một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Xem tiếp...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange