Tuesday, February 20, 2018

luat_doanh_nghiep

Ảnh hoạt động

Nội dung điều lệ công ty

dieu-le-cong-tyĐiều lệ công ty không chỉ ghi nhận các quy định doanh nghiệp đặt ra nhằm thiết lập trật tự và kỉ luật giữa các thành viên trong doanh nghiệp mà còn là tài liệu quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ khi doanh nghiệp tiến hành đăng ký kinh doanh.  Doanh nghiệp cần xây dựng điều lệ công ty phù hợp với ý chí chung  của các thành viên trong công ty đồng thời không trái với quy định của pháp luật.

Xem tiếp...

Tạm ngừng hoạt động-doanh nghiệp có được phép hay không?

tam_ngung_hoat_dong_doanh_nghiepMỗi một doanh nghiệp đều có quá trình hoạt động, xây dựng và phát triển, giống như một hành trình dài. Trên hành trình đó, sẽ có những lúc vì nhiều lý do, mà Doanh nghiệp có thể phát triển rất nhanh và cũng có thể là tạm ngừng hoạt động.

Xem tiếp...

Quyền của cổ đông trong công ty cổ phần

quyen-cua-co-dongCông ty Cổ phần là loại hình công ty có thể huy động vốn từ nhiều tổ chức và cá nhân bằng cách phát hành và chào bán cổ phần. Ở Việt Nam, loại hình công ty này đã trở thành phổ biến cùng với quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Kinh doanh đa cấp

kinh_doanh_da_capBán hàng đa cấp – cho tới bây giờ vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều khác nhau về bản chất và lợi ích của phương thức kinh doanh này. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác được việc “bán hàng đa cấp” là tốt hay xấu, có lẽ chúng ta cần nhìn nhận một cách tổng quan nhất dựa trên những quy đinh của pháp luật về phương thức kinh doanh trên.

Xem tiếp...

Đối tượng không được thành lập và quản lý doanh nghiệp

thanh-lap-cong-tyDoanh nghiệp là một tổ chức kinh tế, có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Xem tiếp...

“Giảm giá/ sale off” thế nào mới đúng quy định pháp luật?

giam_gia_quy_dinh_phap_luaVào các đợt chuyển mùa, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các trung tâm thương mại, các cửa hàng đại lý kinh doanh đăng thông báo giảm giá các mặt hàng; tiêu biểu là mặt hàng điện tử, điện lạnh, quần áo thời trang… Các hình thức giảm giá/sale off trên được gọi là chung là khuyến mại.

Xem tiếp...

Ban kiểm soát trong công ty TNHH 2 thành viên trở lên

ceo_tong_giam_doc.Ban Kiểm soát trong công ty có nhiệm vụ giống như các cơ quan tư pháp trong mô hình nhà nước tam quyền phân lập, nhằm giúp các công ty kiểm soát hoạt động quản trị, kinh doanh của mình.

Xem tiếp...

Dịch vụ logistic

tong_quan_ve_dich_vu_logicsticTrong thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi và thư thắc mắc của các cá nhân, tổ chức về các vấn đề xoay quanh dịch vụ Logistics. Trong bài viết dưới đây, A&S Law xin giới thiệu tới các cá nhân, tổ chức những thông tin cơ bản về dịch vụ logistics như sau:

Xem tiếp...

Vốn điều lệ của doanh nghiệp

ceo_tong_giam_doKhi bạn muốn thành lập công ty thì vốn là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm. Vốn của công ty có nhiều loại khác nhau trong đó vốn điều lệ đóng một vai trò đặc biệt. Vốn điều lệ là nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp. 

Xem tiếp...

Tên doanh nghiệp gây nhầm lẫn

ten_doanh_nghiep_gay_nham_lanThế nào là tên doanh nghiệp gây nhầm lẫn?

Trong quá trình tiến hành hoàn thiện thủ tục hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, chúng tôi thường tiến hành kiểm tra sơ bộ về tên doanh nghiệp cho khách hàng để chắc chắn tên doanh nghiệp của Quý Khách hàng không bị trùng với tên bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện đã đăng ký thành lập và hoạt động.

Xem tiếp...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange