Tuesday, August 20, 2019

luat_doanh_nghiep

Ảnh hoạt động

Đăng ký thành lập công ty TNHH

Để đăng ký hồ sơ doanh nghiệp cho công ty trách nhiệm hữu hạn thì hồ sơ đăng ký  cần bao gồm những giấy tờ sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

2. Điều lệ công ty.

Read more...

Chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn

Quy định về chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn

Đối với Công ty hợp danh thì thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cảu công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Cụ thể, tại Điều 36 Luật Doanh nhiệp quy định về vấn đề này như sau:

Read more...

Mô hình tổ chức quản lý doanh nghiệp nhà nước

Cơ quan đại diện chủ sở hữu quyết định tổ chức quản lý doanh nghiệp nhà nước dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn theo một trong hai mô hình quy định như sau:

- Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

- Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên.

Read more...

Thành lập công ty hợp danh

       Công ty hợp danh là loại hình công ty có ít nhất hai thành viên là chủ sở hữu chung của công ty dưới một tên gọi chung. Ngoài các thành viên hợp danh, còn có thể có thêm các thành viên góp vốn. Để tìm hiểu về hồ sơ thành lập công ty hợp danh dưới bài viết này chúng tôi xin đưa ra một vài ý kiến theo quy định của pháp luật:

* Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

- Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Read more...

Tìm hiểu về vấn đề xử lý phần vốn góp trong một số trường hợp đặc biệt

            Tìm hiểu về vấn đề xử lý phần vốn góp trong một số trường hợp đặc biệt

- Trường hợp thành viên là cá nhân chết thì người thừa kế theo di chúc theo pháp luật của thành viên đó là thành viên của công ty. Trường hợp thành viên là cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất tích thì người quản lý tài sản của thành viên đó theo quy định của pháp luật về dân sự là thành viên của công ty.

Read more...

Ai có quyền sa thải lao động cho thuê lại?

Cho tôi hỏi một trường hợp như sau:

A kí HĐLĐ với DN X thời hạn 3 năm. SAu khi ký hợp đồng, tháng 2/2-17. A và một số lao động khác được DN X cử sang làm việc cho DN Y trong thoài hạn 1 năm với mức lương 5 triệu đồng/ tháng. Tháng 12 năm 2017,p biên bảo vì hành vi trộm cắp tài sản của DN. Sau khi tiến hành các thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật, giám đốc DN Y đã ra quyết định sa thải A vì lý do A đã vi phạm nội quy lao động của công ty Y. DN Y ra quyết định như vậy có đúng không? 

Read more...

Thuế thu nhập doanh nghiệp

      Thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế trực thu, thu trên kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh cuối cùng của doanh nghiệp. Để tìm hiểu về thuế thu nhập doanh nghiệp, dưới bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số phân tích về luật thuế doanh nghiệp như sau:

      Về đối tượng chịu thuế

+ Đối tượng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật doanh nghiệp bao gồm:

Read more...

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân

   Nền kinh tế đổi mới, đưa đến sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp. Các loại hình doanh nghiệp hiện nay bao gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân. Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những quy định về điều kiện thành lập khác nhau. Để có thêm thông tin về , dựa trên quy định của pháp luật chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân như sau:

Read more...

Công ty mẹ, công ty con

       Công ty mẹ, công ty con là khái niệm dùng để chỉ một tổ hợp các công ty có quan hệ với nhau về sở hữu, độc lập về mặt pháp lý và chịu kiểm soát chung của một công ty có vai trò trung tâm quyền lực, nắm giữ quyền chi phối các công ty còn lại.

Theo quy định pháp luật pháp luật Việt Nam thì khái niệm về công ty mẹ và công ty con được cụ thể hóa tại Điều 189 Luật Doanh nghiệp:

Read more...

Tìm hiểu về đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử

   Trong thời đại công nghệ số hiện nay, dự liệu đa số được mã hóa điện tử. Để giảm bớt sự phức tạp về thủ tục giấy tờ cũng như đảm bảo sự nhanh chóng cho đối tượng đăng ký doanh nghiệp thì hiện nay việc đăng ký doanh nghiệp đã được áp dụng tại Việt Nam. Dưới đây là bài viết về một số quy định giúp cho các doanh nghiệp có thể tìm hiểu rõ hơn về đăng ký điện tử:

Read more...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange