Tuesday, August 20, 2019

luat-hanh-chinh

Ảnh hoạt động

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

      Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong các trường hợp sau đây:

     Giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với tổ chức.

     Giao đất đối với cơ sỏ tôn giáo

Xem tiếp...

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là bằng chứng ghi nhận quyền tài sản của chủ sở hữu đối với quyền sử dụng lô đất đó. Để quyền sử dụng đất được sử dụng hợp pháp thì cần phải trải qua một số thủ tục pháp lý để chủ sở hữu có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp như sau:

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là gì?

Xem tiếp...

Điều kiện giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư.

Điều kiện giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư.

Đối với dự án có sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng vào các mục đích khác mà không thuộc trường hợp Quốc hội quyết định, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ được quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất khi có một trong các văn bản sau đây:

Xem tiếp...

Ly hôn đơn phương

Trong hôn nhân mọi người ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng làm cho người ta thỏa mãn và có rất nhiều điều trong cuộc sống chung của vợ chồng không thể dung hòa và dẫn đến mâu thuẫn. Điều đó có thể dẫn đến những xung đột trong hôn nhân như: bạo hành hay vi phạm nghĩa vụ vợ chồng. Lúc này, một bên trong quan hệ vợ chồng cảm thấy cuộc sống chung không thể tiếp tục và phải đi tới ly hôn thì họ có thể tiến hành ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

Xem tiếp...

Quy định về việc lập biên bản vi phạm hành chính

      Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt vi phạm cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đối với cá nhân, 500.000 đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.

Xem tiếp...

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Nhu cầu sử dụng đất là điều tất yếu của các chủ thể tùy theo từng mục đích khác nhau. Xuất phát từ nhu cầu đó mà các chủ thể tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng đất của mình cho các chủ thể khác muốn sử dụng. Quy trình đó, phải tuân theo trình tự của pháp luật như sau:

Xem tiếp...

Đăng ký đất đai, tài sản và nhà ở gắn liền với đất

  Đất đai, nhà ở và tài sản gắn liền với đất là những loại tài sản quan trọng. Chính vì vậy mà việc đăng ký quyền đối với những loại tài sản này là rất cần thiết. Dưới đây, là một số quye định của pháp luật quy định về đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản gắn liền với đất:

1. Đăng ký đất đai là bắt buộc đối với người sử dụng đất và người được giao đất để quản lý; đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thực hiện theo yêu cầu của chủ sở hữu.

2. Đăng ký đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất gồm đăng ký lần đầu và đăng ký biến động, được thực hiện tại tổ chức đăng ký đất đai thuộc cơ quan quản lý đất đai, bằng hình thức đăng ký trên giấy hoặc đăng ký điện tử và có giá trị pháp lý như nhau.

Xem tiếp...

Quy định xử phạt khi vượt đèn vàng

vuot-den-vang-bi-phat-den-2-trieu-dong-tu-1-8H0LzRĐây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông  trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/8/2016).

Xem tiếp...

Thủ tục nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài

Để thực hiện việc nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài thì cha mẹ nuôi và con được nhận nuôi cần phải thực hiện một số thủ tục pháp lý như sau:

 

 

Về trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài được quy định tại Điều 28 Luật nuôi con nuôi, ngoài ra người nhận nuôi con nuôi còn cần phải đáp ứng được điều kiện theo quy định tại Điều 29 Luật nuôi con nuôi:

Xem tiếp...

Thủ tục cấp giấy phép lái xe mới

cap_giay_phep_lai_xeThủ tục cấp giấy phép lái xe(GPLX) mới sẽ được tiến hành tại sở Giao thông vận tải, sau khi thí sinh thi sát hạch đạt kết quả, hồ sơ của thí sinh sẽ được gửi về Phòng quản lý phương tiện và người lái- Sở giao thông vận tải để hoàn thiện GPLX

Xem tiếp...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange