Tuesday, August 20, 2019

litigation-disputation

Ảnh hoạt động

Giải quyết vấn đề lao động đình công

Kết quả hình ảnh cho lao động đình công      Đình công là sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức của tập thể lao động nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

        Việc đình công chỉ được tiếng hành đối với các tranh chấp lao động tập thể vì lợi ích và sau thời hạn quy định tại khoản 3 Điều 206 của Bộ luật Lao động như sau:

Read more...

Giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích của Hội đồng trọng tài lao động

Hình ảnh có liên quanTranh chấp lao động luôn là vấn đề giải quyết đau đầu giữa người sử dụng lao động và người lao động. Đặc biệt là tranh chấp xảy ra đối với tập thể lao động, bởi khi có tranh chấp đối với một số lượng công nhân sẽ dẫn tới việc sản xuất kinh doanh có thể bị đình trệ, do không khắc phục được các yêu cầu về lợi ích đối với tập thể. Việc giải quyết tranh chấp luôn phải đặt ra mục tiêu giải quyết sớm, nhanh gon, hiệu quả đối với cả hai bên. Giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích của Hội đồng trọng tài lao động được tiến hành trên cơ sở sau:

Read more...

Giải quyết tranh chấp trong hoạt động đầu tư kinh doanh

Đầu tư là hoạt động đưa đến nền kinh tế phát triển, đây là hoạt động mà nhà nước luôn khuyến khích các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thực hiện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đầu tư có xảy ra sự tranh chấp và đặt ra yêu cầu giải quyết. Hiện nay, để giải quyết vấn đề này có hai phương án là thương lượng và hòa giải và được giải quyết thông qua tổ chức trọng tài hoặc tòa án như sau:

Read more...

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động

Kết quả hình ảnh cho tranh chấp lao động      Để giải quyết tranh chấp lao động thì cần phải tuân theo các nguyên tắc quy định tại Bộ luật lao động như sau:

- Tôn trọng, bảo đảm để các bên tự thương lượng, quyết định trong giải quyết tranh chấp lao động.

Read more...

Thành lập hội đồng trọng tài trong vụ việc tranh chấp

    Trọng tài thương mại có nhiều ưu điểm như thủ tục linh hoạt, đơn giản vì thế mà các bên trong tranh chấp thường hay lựa chọn trọng tài thương mại để giải quyết các tranh chấp. Sau đây là một số quy định của pháp luật về việc thành lập hội đồng trọng tài:

* Thành lập hội đồng trọng tài vụ việc

      Trong trường hợp các bên không có thoả thuận khác hoặc quy tắc tố tụng của Trung tâm trọng tài không quy định khác, việc thành lập Hội đồng trọng tài được quy định như sau:

Read more...

Thủ tục hòa giải tranh chấp lao động

Kết quả hình ảnh cho hòa giải trong tranh chấp lao độngTranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa án giải quyết. Tuy nhiên có một số các tranh chấp lao động không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải như:

- Tranh chấp về xử lý kỷ luật theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

Read more...

Thỏa thuận trọng tài thương mại không thể thực hiện được

            Hòa giải và trọng tài có những đặc trưng khá tương đồng với nhau về tính bảo mật, tính trung lập. Tuy nhiên, mỗi mức độ của từng đặc điểm lại khác nhau giữa hai biện pháp tranh chấp kể trên lạị có sự khác biệt.

            Khi hòa giải thì các bên vẫn có thể tự do lựa chọn hòa giải viên nhưng quyền tham gia vào quá trình hòa giải hay không thì không bắt buộc, một trong các bên vẫn có quyền lựa chọn từ chối tham gia hòa giải. Nhưng đối với trọng tài thương mại thì khi đã lựa chọn trọng tài viên thì các bên bắt buộc phải tham gia vào quá trình giải quyết bằng trọng tài . Nhưng đối với một số trường hợp thì việc thỏa thuận trọng tài không thể thực hiện được, như sau:

Read more...

Hòa giải trong tranh chấp đất đai

Tranh chấp xảy ra là điều không cá nhân nào mong muốn. Tuy nhiên, việc xảy ra tranh chấp về tài sản đặc biệt là quyền tài sản có giá trị lớn như đất đai xảy ra khá phổ biến, để giải quyết những tranh chấp này một cách hiệu quả, ít ảnh hưởng đến lợi ích của các bên, không dẫn đến xung đột hay tốn kém chi phí thì hòa giải đang là hình thức hàng đầu được lựa chọn khi có tranh chấp, mâu thuẫn. Trong tranh chấp đất đai, biện pháp hòa giải được được quy định như sau

Read more...

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở

1. Điều kiện để công nhận hợp đồng mua bán nhà ở

Theo quy định tại Điều 122 và Điều 450 BLDS 2005 và Điều 91, 93, 93 luật nhà ở 2005  thì Toà án chỉ công nhận hợp đồng mua bán nhà ở khi hợp đồng mua bán nhà ở có đủ bốn điều kiện sau đây:

Read more...

Tranh chấp tài sản sau ly hôn

        Trong cuộc sống hôn nhân, mỗi cặp vợ chồng đều mong muốn xây dựng được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít các cặp vợ chồng không thể đạt được cuộc sống như mong muốn vì nhiều lý do khác nhau và phải dẫn tới ly hôn. Khi thực hiện việc ly hôn, không tránh khỏi những tranh chấp trong vấn đề phân chia tài sản.

Read more...

Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại

      Trọng tài thương mại là phương thức giải quyết tranh chấp trong các tranh chấp kinh doanh, thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết bằng trọng tài theo quy định của Luật trọng tài thương mại 2010, do các bên thỏa thuận và có thể sử dụng thay thế cho phương thức giải quyết tranh chấp bằng Tòa án.

       Đây là phương thức giải quyết tranh chấp khá đơn giản, nhanh chóng. Quyết định của trọng tài thương mại là quyết định chung thẩm và ràng buộc các bên do đã có sự thỏa thuận trước từ các bên trong giải quyết tranh chấp.

Để thực hiện thủ tục về việc khởi kiện đối với tranh chấp giải quyết bằng trọng tài thương mại thì cần thực hiện theo trình tự sau:

Read more...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange