Friday, January 19, 2018

intellectual-property

Ảnh hoạt động

Khi nào sử dụng tác phẩm đã công bố không phải xin phép, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao ?

su-dung-tac-phamTheo lẽ thông thường việc sử dụng bất kỳ một sản phẩm trí tuệ nào thì đều phải trả chi phí cho nguời sáng tạo ra sản phẩm trí tuệ đó để bù đắp một phần kinh tế cho người sáng tạo ra sản phẩm đó. Mặt khác cũng để cân bằng mức sống trong xã hội.

Xem tiếp...

Đánh giá tính tương tự của sản phẩm, dịch vụ

danh-gia-tinh-tuong-tu-san-pham-dich-vuTrong quá trình thẩm định nội dung nhãn hiệu, cần đánh giá sản phẩm, dịch vụ này có khả năng  tương tự gây nhầm lẫn với các sản phẩm khác hay không.

Xem tiếp...

Thế nào là quyền tác giả ?

quyen-tac-giaViệc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (bao gồm quyền tác giả, các quyền liên quan và quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng) là vấn đề đang được quan tâm, đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa kỳ được ký kết.

Xem tiếp...

Gia hạn văn bằng bảo hộ

gia-han-dang-ky-nhan-hieuGiấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu có giá trị vô thời hạn. Tuy nhiên, sau mười năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu cần gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ.  Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Xem tiếp...

Sao chép tác phẩm nhằm mục đích học tập, nghiên cứu có vi phạm bản quyền?

sao-chep-tac-phamTheo điểm a khoản 1 điều 25 quy định tự sao chép một bản nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, giảng dạy của cá nhân là một trong những trường hợp được sử dụng mà không phải xin phép, trả tiền nhuận bút, thù lao.

Xem tiếp...

Slogan có được bảo hộ không?

sloganHiện nay, hòa nhập vào nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức lựa chọn phương thức đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ với một cơ chế riêng. Nhãn hiệu bao gồm: phần hình hoặc phần chữ hoặc cả hình và chữ .

Xem tiếp...

Cấp phó bản văn bằng bảo hộ

cap-pho-ban-van-bang-bao-hoThực chất phó bản văn bằng bảo hộ có giá trị pháp lý tương đương như văn bằng bảo hộ, việc cấp phó bản văn bằng được thực hiện trong trường hợp có đồng sở hữu.  Văn bằng bảo hộ được cấp cho người đầu tiên trong danh sách những người nộp đơn chung, những chủ sở hữu chung khác có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cấp phó bản văn bằng bảo hộ với điều kiện phải nộp lệ phí cấp phó bản.

Xem tiếp...

Xử lí ý kiến của người thứ ba trong việc cấp văn bằng bảo hộ

y-kien-cua-nguoi-thu-baViệc giải quyết các đơn từ của người thứ ba về đăng kí quyền sở hữu công nghiệp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích các chủ thể tham gia trong quan hệ pháp luật sở hữu về trí tuệ đồng thời kiểm tra và xử lí sai lầm, thiếu sót về sự tuân thủ quy định pháp luật trong quá trình đăng kí bảo hộ.

Xem tiếp...

Các trường hợp từ chối cấp văn bằng bảo hộ

tu-choi-cap-van-bang-bao-hoTừ chối cấp văn bằng bảo hộ là quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau quá trình thẩm định đơn đăng ký. Việc từ chối cấp văn bằng bảo hộ xuất phát từ đơn đăng ký bảo hộ của các tổ chức, cá nhân không đáp ứng các điều kiện về hình thức và nội dung đơn  theo quy định của pháp luật.

Xem tiếp...

Thẩm định lại đơn đăng kí bảo hộ

tham-dinh-lai-don-dang-kiCơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định lại đơn đăng kí bảo hộ của tổ chức, cá nhân nhằm xác định lại đơn đăng ký trên đã đáp ứng điều kiện về mặt hình thức và nội dung theo quy định của pháp luật hay chưa. Việc thẩm định lại đơn góp phần bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đăng ký bảo hộ, người thứ ba và đảm bảo việc tuân thủ pháp luật sở hữu trí tuệ.

Xem tiếp...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange