Thursday, January 18, 2018

intellectual-property

Ảnh hoạt động

Đăng ký sáng chế tại Bình Dương

binh-duongĐăng ký sáng chế tại Bình Dương. Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên. Để được bảo hộ, sáng chế phải được Đăng ký bản quyền sáng chế.

Xem tiếp...

Tách đơn đăng ký bảo hộ

don-dang-ky-bao-hoCác tổ chức, cá nhân nộp đơn có quyền thực hiện việc tách đơn theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định. Việc quy định tách đơn đăng ký nhằm phù hợp với yêu cầu của tổ chức, cá nhân tiến hành đăng kí bảo hộ.

Xem tiếp...

Đăng ký nhãn hiệu cho ngành thời trang của Việt Nam

Dang-ky-nhan-hieu-cho-nganh-thoi-trang-cua-viet-namĐăng ký nhãn hiệu cho ngành thời trang của Việt Nam. Ngành thời trang là một ngành trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam. Nhờ mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, ngành thời trang ngày càng chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường.

Xem tiếp...

Khi nào sử dụng tác phẩm đã công bố không phải xin phép, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao ?

su-dung-tac-phamTheo lẽ thông thường việc sử dụng bất kỳ một sản phẩm trí tuệ nào thì đều phải trả chi phí cho nguời sáng tạo ra sản phẩm trí tuệ đó để bù đắp một phần kinh tế cho người sáng tạo ra sản phẩm đó. Mặt khác cũng để cân bằng mức sống trong xã hội.

Xem tiếp...

Đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Hưng Yên

dang_ky_nhan_hieu_tai_hung_yenĐăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Hưng Yên. Hưng Yên là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, cách thủ đô Hà Nội 64km, tiếp giáp với các tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Hưng Yên luôn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc.

Xem tiếp...

Thế nào là quyền tác giả ?

quyen-tac-giaViệc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (bao gồm quyền tác giả, các quyền liên quan và quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng) là vấn đề đang được quan tâm, đặc biệt sau khi Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa kỳ được ký kết.

Xem tiếp...

Xử lý ý kiến của người thứ ba như thế nào?

images/don-dang-ky-bao-ho.jpgThực tiễn, khi người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lên Cục Sở hữu trí tuệ, có không ít trường hợp gặp phải ý kiến của người thứ ba về việc không đồng ý với yêu cầu của người nộp đơn. Trong tình huống này, người nộp đơn sẽ giải quyết thế nào?

Việc xử lý ý kiến của người thứ ba do thẩm định viên nội dung đơn thực hiện

Xem tiếp...

Sao chép tác phẩm nhằm mục đích học tập, nghiên cứu có vi phạm bản quyền?

sao-chep-tac-phamTheo điểm a khoản 1 điều 25 quy định tự sao chép một bản nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, giảng dạy của cá nhân là một trong những trường hợp được sử dụng mà không phải xin phép, trả tiền nhuận bút, thù lao.

Xem tiếp...

Quyền đăng ký sáng chế,kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí

images/images 3.jpg

Các sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí là những sản phẩm của sự sáng tạo, được pháp luật bảo hộ.Vậy, quyền đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí trong nhiều trường hợp khác nhau sẽ thuộc về ai?

 Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, gồm:

Xem tiếp...

Cấp phó bản văn bằng bảo hộ

cap-pho-ban-van-bang-bao-hoThực chất phó bản văn bằng bảo hộ có giá trị pháp lý tương đương như văn bằng bảo hộ, việc cấp phó bản văn bằng được thực hiện trong trường hợp có đồng sở hữu.  Văn bằng bảo hộ được cấp cho người đầu tiên trong danh sách những người nộp đơn chung, những chủ sở hữu chung khác có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cấp phó bản văn bằng bảo hộ với điều kiện phải nộp lệ phí cấp phó bản.

Xem tiếp...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange