Tuesday, February 20, 2018

intellectual-property

Ảnh hoạt động

Gia hạn văn bằng bảo hộ

gia-han-dang-ky-nhan-hieuGiấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu có giá trị vô thời hạn. Tuy nhiên, sau mười năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu cần gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ.  Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Xem tiếp...

Thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan

bao-ho-quyen-tac-giaPháp luật không quy định việc đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan là điều kiện để quyền quyền tác giả, quyền liên quan được bảo hộ. Tuy nhiên, việc đăng ký này có ý nghĩa lớn khi các chủ thể quyền  tác giả, quyền liên quan bị xâm phạm quyền.

Xem tiếp...

Slogan có được bảo hộ không?

sloganHiện nay, hòa nhập vào nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức lựa chọn phương thức đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ với một cơ chế riêng. Nhãn hiệu bao gồm: phần hình hoặc phần chữ hoặc cả hình và chữ .

Xem tiếp...

Các biện pháp dân sự bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan

baohoquyentacgiaquyenlienquanQuyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Quyền liên quan đến quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình...

Xem tiếp...

Xử lí ý kiến của người thứ ba trong việc cấp văn bằng bảo hộ

y-kien-cua-nguoi-thu-baViệc giải quyết các đơn từ của người thứ ba về đăng kí quyền sở hữu công nghiệp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích các chủ thể tham gia trong quan hệ pháp luật sở hữu về trí tuệ đồng thời kiểm tra và xử lí sai lầm, thiếu sót về sự tuân thủ quy định pháp luật trong quá trình đăng kí bảo hộ.

Xem tiếp...

Sửa đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

sua-doi-van-bang-bao-ho-nhan-hieuNhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu có thể bao gồm từ ngữ, hình khối, màu sắc hay sự kết hợp các yếu tố đó. 

Xem tiếp...

Thẩm định lại đơn đăng kí bảo hộ

tham-dinh-lai-don-dang-kiCơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định lại đơn đăng kí bảo hộ của tổ chức, cá nhân nhằm xác định lại đơn đăng ký trên đã đáp ứng điều kiện về mặt hình thức và nội dung theo quy định của pháp luật hay chưa. Việc thẩm định lại đơn góp phần bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đăng ký bảo hộ, người thứ ba và đảm bảo việc tuân thủ pháp luật sở hữu trí tuệ.

Xem tiếp...

Đăng nhãn hiệu theo Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid

dangkyquoctenhanhieuNgoài việc xác lập quyền đối với nhãn hiệu bằng cách đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia, các chủ sở hữu nhãn hiệu  có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại các nước khác theo cơ chế của Thỏa ước Madrid.

Xem tiếp...

Có trường hợp dấu hiệu của nhãn hiệu không được bảo hộ

nhan-hieu-khong-duoc-bao-hoTheo nguyên tắc chung, nhãn hiệu được tạo nên bởi bất kỳ dấu hiệu hay sự kết hợp nào mà tạo ra khả năng phân biệt hàng hóa của chủ thể này với chủ thể khác. Theo quy định của pháp luật Việt Nam những dấu hiệu của nhãn hiệu  phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Đồng thời, các dấu hiệu đó tạo ra khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Xem tiếp...

Thế nào là nhãn hiệu hình ảnh, hình vẽ ?

nhan-hieu-hinh-anhNhãn hiệu hình vẽ, hình ảnh là loại nhãn hiệu sử dụng dấu hiệu hình để tạo ra khả năng nhận biết, ghi nhớ, phân biệt cho nhãn hiệu thể hiện hàng hóa, dịch vụ. Nhãn hiệu hình vẽ, hình ảnh có ưu thế đó là có tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự  sáng tạo và dễ ghi nhớ đối với người tiêu dùng.

Xem tiếp...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange