Tuesday, August 20, 2019

litigation-disputation

Ảnh hoạt động

Xử lý vi phạm hành chính đối với trường hợp có dấu hiệu tội phạm

Có những dấu hiệu lỗi xử lý vi phạm hành chính. Tuy nhiên, một số trường hợp rơi vào trường hợp có dấu hiệu tội phạm. Khi rơi vào trường hợp này, thì việc tiến hành xử lý lỗi vi phạm sẽ được tiến hành như sau:

- Khi xem xét vụ vi phạm để quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nếu xét thấy hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm, thì người có thẩm quyền xử phạt phải chuyển ngay hồ sơ vụ vi phạm cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự.

Read more...

Giải quyết quyền lợi trong tranh chấp hợp đồng tín dụng

Kết quả hình ảnh cho tín dụng     Để đảm bảo quyền lợi của các chủ thể tham gia tranh chấp hợp đồng tín dụng, việc giải quyết tranh chấp cần tiến hành như sau:

  - Tranh chấp cần được giải quyết một cách kịp thời, chính xác, đúng pháp luật, để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể tận dụng được những cơ hội kinh doanh mới cho các chủ thể tham gia tranh chấp.

Read more...

Giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích của Hội đồng trọng tài lao động

Hình ảnh có liên quanTranh chấp lao động luôn là vấn đề giải quyết đau đầu giữa người sử dụng lao động và người lao động. Đặc biệt là tranh chấp xảy ra đối với tập thể lao động, bởi khi có tranh chấp đối với một số lượng công nhân sẽ dẫn tới việc sản xuất kinh doanh có thể bị đình trệ, do không khắc phục được các yêu cầu về lợi ích đối với tập thể. Việc giải quyết tranh chấp luôn phải đặt ra mục tiêu giải quyết sớm, nhanh gon, hiệu quả đối với cả hai bên. Giải quyết tranh chấp lao động tập thể về lợi ích của Hội đồng trọng tài lao động được tiến hành trên cơ sở sau:

Read more...

Tranh chấp trong hợp đồng tín dụng

Hình ảnh có liên quan     Tranh chấp trong hợp đồng tín dụng là một trong những dạng tranh chấp phổ biến nhất hiện nay được giải quyết tại tòa án nhân dân các cấp. Việc giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng tín dụng ngân hàng tại tòa án đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

Read more...

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động

Kết quả hình ảnh cho tranh chấp lao động      Để giải quyết tranh chấp lao động thì cần phải tuân theo các nguyên tắc quy định tại Bộ luật lao động như sau:

- Tôn trọng, bảo đảm để các bên tự thương lượng, quyết định trong giải quyết tranh chấp lao động.

Read more...

Tranh chấp trong hợp đồng thương mại quốc tế

Kết quả hình ảnh cho tranh chấp thÆ°Æ¡ng mại quốc tế     Quan hệ thương mại quốc tế càng được mở rộng, khả năng phát sinh tranh chấp càng lớn. Khi xảy ra tranh chấp trong hợp đồng thương mại quốc tế, thì hình thức giải quyết tranh chấp được tiến hành như sau:

Read more...

Thủ tục hòa giải tranh chấp lao động

Kết quả hình ảnh cho hòa giải trong tranh chấp lao độngTranh chấp lao động cá nhân phải thông qua thủ tục hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa án giải quyết. Tuy nhiên có một số các tranh chấp lao động không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải như:

- Tranh chấp về xử lý kỷ luật theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

Read more...

Giải quyết tranh chấp trong thương mại điện tử

Hình ảnh có liên quanTrong thương mại, vấn đề tranh chấp xảy ra là điều khó tránh khỏi khi các bên luôn muốn cạnh tranh thương mại lẫn nhau. Nhất là trong thời buổi mạng Internet phát triển toàn cầu đưa đến sự đi lên của thương mại điện tử. Để giải quyết tranh chấp này, tại điều 76 Nghị định 52/2013 về thương mại điện tử quy định về việc giải quyết tranh chấp trong thương mại điện tử đã được quy định cụ thể:

Read more...

Hòa giải trong tranh chấp đất đai

Tranh chấp xảy ra là điều không cá nhân nào mong muốn. Tuy nhiên, việc xảy ra tranh chấp về tài sản đặc biệt là quyền tài sản có giá trị lớn như đất đai xảy ra khá phổ biến, để giải quyết những tranh chấp này một cách hiệu quả, ít ảnh hưởng đến lợi ích của các bên, không dẫn đến xung đột hay tốn kém chi phí thì hòa giải đang là hình thức hàng đầu được lựa chọn khi có tranh chấp, mâu thuẫn. Trong tranh chấp đất đai, biện pháp hòa giải được được quy định như sau

Read more...

Giải quyết vấn đề lao động đình công

Kết quả hình ảnh cho lao động đình công      Đình công là sự ngừng việc tạm thời, tự nguyện và có tổ chức của tập thể lao động nhằm đạt được yêu cầu trong quá trình giải quyết tranh chấp lao động.

        Việc đình công chỉ được tiếng hành đối với các tranh chấp lao động tập thể vì lợi ích và sau thời hạn quy định tại khoản 3 Điều 206 của Bộ luật Lao động như sau:

Read more...

Tranh chấp tài sản sau ly hôn

        Trong cuộc sống hôn nhân, mỗi cặp vợ chồng đều mong muốn xây dựng được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít các cặp vợ chồng không thể đạt được cuộc sống như mong muốn vì nhiều lý do khác nhau và phải dẫn tới ly hôn. Khi thực hiện việc ly hôn, không tránh khỏi những tranh chấp trong vấn đề phân chia tài sản.

Read more...A&S Law Viet Nam

 Logo web
Phòng 1704, tầng 17, tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ,Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Tel:(+84) 435551315

Fax:(+84) 435551315

Hotline:+84 972 817 699

Email: lienheluatsu@gmail.com

Brown Blue Orange